รถไฟคิวชู สายท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด! JR Kyushu Sightseeing Trains

รถไฟคิวชู JR Kyushu Sightseeing Trains

รถไฟคิวชู สายท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด! JR Kyushu Sightseeing Trains หลายๆ คนอาจจะทราบกันดีว่าเจอาร์คิวชู (JR Kyushu Railway) เค้ามีรถไฟท่องเที่ยวหลากหลายประเภทมาก วันนี้เลยจะขอมาแนะนำรถไฟท่องเที่ยวแต่ละขบวนให้ได้รู้จักกัน

สามารถอ่านรายระเอียดรถไฟสายท่องเที่ยวได้ทางนี้ https://www.jrkyushu.co.jp/english/train/index.html

Yufuin no Mori

ขอเริ่มต้นที่รถไฟสายยอดฮิตอย่าง “Yufuin no Mori” รถไฟรีสอร์ทที่เปิดตัวในปี 1989 วิ่งจากสถานี Hakata จังหวัดฟุกุโอกะ ไปยังสถานี Yufuin จังหวัดโออิตะ (บางขบวนวิ่ง Oita – Beppu) โดยตัวรถไฟภายนอกเป็นสีเขียวเมทัลลิก ภายในตกแต่งด้วยพื้นผิวไม้ พร้อมที่นั่งสีเขียวเข้มที่สร้างบรรยากาศย้อนยุคและให้ความหรูหราไปพร้อมๆ กัน

และเนื่องจากเป็นรถไฟยอดฮิตจึงอยากแนะนำให้จองล่วงหน้ากันไปก่อน โดยสามารถจองได้ 1 เดือนล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง

วิธีจองออนไลน์สามารถอ่านได้ทางนี้ https://www.gographjapan.com/yufuin-no-mori/

อ่านรายละเอียดและรอบเวลาได้ทาง https://www.jrkyushu.co.jp/english/train/yufuin_no_mori.html

เส้นทางของ Yufuin no Mori

ASO BOY!

รถไฟสายถัดมาที่จะแนะนำก็ฮิตไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “ASO BOY!” โดยวิ่งจากจังหวัดคุมาโมโตะไปยังโออิตะและสิ้นสุดที่เบปปุ ซึ่ง ASO BOY! เป็นรถไฟท่องเที่ยวที่มาจากแนวคิด “ทริปรถไฟสำหรับครอบครัวที่สนุกไปด้วยกันได้”

ตัวรถไฟเต็มไปด้วยความสนุกสนานมากมายให้เพลิดเพลินในทุกที่ เช่น ตัวรถที่เพ้นท์ตัวการ์ตูนมาสคอต “คุโระจัง” “สระลูกบอลไม้” ที่เต็มไปด้วยลูกบอลไม้ทรงกลม และมุมหนังสือภาพ รับรองว่าเพียงแค่ได้นั่งรถไฟจะต้องมีความสุขอย่างแน่นอน

อ่านรายละเอียดและรอบเวลาได้ทาง https://www.jrkyushu.co.jp/english/train/asoboy.html

เส้นทางของ Asoboy

36 plus 3

ถัดมา! ต่อด้วยรถไฟชมวิวสุดหรูของเจอาร์คิวชูอย่าง 36 plus 3 รถไฟขบวนพิเศษที่สร้างขึ้นโดยคอนเซ็ปท์ “36 plus 3” มีมาจากการส่งมอบ ”ความตื่นเต้น ความซาบซึ้ง ความสุข” และการรวมเป็นหนึ่งเดียวของ “ลูกค้า คนในท้องถิ่น และ JR Kyushu” รวมเป็น 39 (Thank you ในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่าซังคิว) = “ความรู้สึกขอบคุณ”เส้นทางการเดินรถขึ้นอยู่กับแต่ละวันโดยเส้นทางการวิ่งนั้นในแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน เริ่มต้นวันพฤหัสบดีที่วิ่งตั้งแต่สถานี Hakata ไปยังสถานี Kagoshima-Chuo, วันศุกร์วิ่งตั้งแต่สถานี Kagoshima-Chuo ไปยังสถานี Miyazaki, วันเสาร์วิ่งตั้งแต่สถานี Miyazaki Airport / สถานี Miyazaki ไปยังสถานี Oita / สถานี Beppu, วันอาทิตย์วิ่งตั้งแต่สถานี Oita / สถานี Beppu ไปยังสถานี Kokura / สถานี Hakata และสุดท้ายวันจันทร์วิ่งตั้งแต่สถานี Hakata ไปยังสถานี Sasebo

อ่านรายละเอียดและรอบเวลาได้ทาง https://www.jrkyushu.co.jp/english/train/36plus3.html

เส้นทางของ 36+3

Take the “A” Train

ถัดมาคือรถไฟสาย Take the “A” Train ซึ่งตัว “A” บนรถไฟขบวนนี้ตั้งชื่อตามเพลงแจ๊สชื่อดัง “Take the “A” Train” มีความหมาย 2 ประการ หนึ่งคือ “A” จาก “อามาคุสะ (Amakusa)” การตกแต่งรถไฟได้รับแรงบันดาลใจจากยุโรป เพื่อให้เหมาะสมกับเป็นรถไฟที่วิ่งผ่านอามาคุสะ และอีกความหมายคือ “A” สำหรับ “ผู้ใหญ่” คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์การเดินทางระดับสูงได้ที่เคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งสร้างสีสันให้กับการเดินทางของผู้ใหญ่

โดยเส้นทางการวิ่งของรถไฟจะเริ่มที่สถานี Kumamoto ไปยังสถานีปลายทาง Misumi ให้บริการวันละ 3 รอบเท่านั้น

อ่านรายละเอียดและรอบเวลาได้ทาง https://www.jrkyushu.co.jp/english/train/atrain.html

เส้นทางของ “A” Train

IBUSUKI NO TAMATEBAKO

และลำดับสุดท้ายคือรถไฟสาย IBUSUKI NO TAMATEBAKO รถไฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ตำนานริวกุ” ของเทพนิยายญี่ปุ่น “อุระชิมะ ทาโร่” โดยที่มาของชื่อรถไฟ เป็นกล่องที่ปรากฏในเทพนิยายญี่ปุ่น “อุระชิมะ ทาโร่” และเหตุผลที่ได้รับชื่อนี้เนื่องจากว่ากันว่าอิบุซึกิเป็นแหล่งกำเนิดของเทพนิยาย

ตัวรถไฟมีการออกแบบที่มีเอกลักษณ์มากมาย เช่น มีการปล่อยหมอกออกมาจากตัวรถไฟ โดยอิงมาจากหมอกสีขาวที่เกิดขึ้นเมื่อ “อุระชิมะ ทาโร่” เปิด “ทามาเทบาโกะ” หรือ ตัวรถไฟฝั่งที่ติดกับมหาสมุทรออกแบบให้เป็น “สีขาว” ส่วนฝั่งที่เป็นภูเขาจะเป็น “สีดำ” ซึ่งมาจากเรื่องราวตอนที่เปิด “ทามาเทบาโกะ” “ผมของอุระชิมะ ทาโร่ที่เป็นสีดำเปลี่ยนเป็นสีขาว” นั่นเอง

สำหรับการเส้นทางการวิ่งของรถไฟสายนี้จะเริ่มจากสถานี Kagoshima-Chuo ไปยังสถานีปลายทางสถานี Ibusuki

อ่านรายละเอียดและรอบเวลาได้ทาง https://www.jrkyushu.co.jp/english/train/ibutama.html

เส้นทางของ IBUSUKI NO TAMATEBAKO

เป็นยังไงกันบ้างกับรถไฟท่องเที่ยวของเจอาร์คิวชู ได้อ่านบทความนี้แล้วอยากลองนั่งรถไฟท่องเที่ยวของคิวชูกันบ้างมั้ย? ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวคิวชูอย่าลืมลองแวะไปใช้บริการกันดูนะ

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.jrkyushu.co.jp/english/

รวมคูปองส่วนลดในญี่ปุ่น Donki/ตึกม่วง Takeya/Klook / KKDay /ประกัน Sompo /รถเช่า /Bic Camera https://www.gographjapan.com/category/คูปองส่วนลดญี่ปุ่น/

Facebook
Pinterest
Twitter
แอด อ้น

แอด อ้น

แอดอ้น แอดมินเพจ Go!Graph Japan เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมากกว่า 50 ครั้ง ไปเกือบทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว งอกทริปไปญี่ปุ่นเก่ง สามารถให้คำตอบวิธีเที่ยวญี่ปุ่นได้หลายแบบ ความสามารถแลกเงินเยนเมื่อไร เงินเยนลดทันที