Yufuin no Mori วิธีจองออนไลน์ รถไฟสายท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งคิวชู

Yufuin no Mori

Yufuin no Mori รถไฟสายท่องเที่ยวยอดฮิตของคิวชู ที่จะวิ่งจากสถานี Hakata, Fukuoka วิ่งไปถึงเมืองยุฟุอิน (Yufuin) จ.โออิตะ (Oita) ฮิตขนาดไหน ก็ฮิตขนาดไม่จองล่วงหน้าถึงกับอดนั่งเลยนะซิ! เราเลยจะมาแนะนำวิธีการจองออนไลน์ล่วงหน้าเพื่อไม่ให้ทุกคนพลาดนั่งขบวนนี้กัน!

แล้วสิ่งที่ต้องมีล่ะ? JR Kyushu Pass ไง เราจำเป็นต้องมีรหัสจอง JR ก่อนถึงจะสามารถทำการจองออนไลน์ได้ เราเลยต้องซื้อผ่าน Klook จองปั๊บมีเมลส่งมา พร้อมรหัสทันที
ทางไปจองผ่าน Klook >> 

รวมคูปองส่วนลดในญี่ปุ่น Donki/ตึกม่วง Takeya/Klook /ประกัน Sompo /รถเช่า /Bic Camera

https://www.gographjapan.com/category/คูปองส่วนลดญี่ปุ่น/

ในรูปยังเป็นพาสแบบเดิมอยู่ ของใหม่พาสจะเป็นตั๋วรถไฟแล้ว

อ่านรีวิวเที่ยวเมือง Oita ด้วย JR North Kyushu Pass ได้ที่ https://www.gographjapan.com/oita/

ภายในรถไฟขบวนสายสุดงามแห่งญี่ปุ่น บอกเลยว่านี่คือคุ้มค่าทุกประการที่ควรจะลองนั่งสักครั้งในชีวิต ยิ่งใครหลงใหลธรรมชาติ ความยูนีคของแลนด์สเคปของประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว เลื่อนลงข้างล่างต่อเพื่อดูฮาวทูแบบละเอียดยิบที่เราตั้งใจเขียนขึ้นมาได้เลยจ้า !

เริ่มต้นการจองรถไฟสาย Yufuin no Mori กัน สรุปเนื้อหาทุกสิ่งอย่างมาให้แล้ว ทำตามกันได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลยสักนิด เว็บภาษาอังกฤษหมดจ้า

ก่อนอื่นเข้าเว็บจองออนไลน์เลย https://kyushurailpass.jrkyushu.co.jp/reserve/TopPage?14 ขั้นตอนไม่ยุ่งยากไม่กี่คลิกคือเสร็จ

*ไฮไลท์ไว้ตรงนี้เลยว่าสำหรับรถไฟสายอลังการนี้ของญี่ปุ่น สามารถทำการจองได้ล่วงหน้า 30 วัน และความพีคคือไม่ใช่จองได้ตลอด 24 ชั่วโมงนะ เขามีเวลารับจอง คือต้องจองในเวลาทำการ 8.00-23.00 เท่านั้นจ้า

ขั้นตอนต่อไปคือจ่ายเงิน (บอกแล้วว่าง่ายมาก) ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย เหมือนจ่ายเงินซื้อของทั่วไป ตัดผ่านบัตรได้ปกติ เตรียมบัตรเครดิตให้เรียบร้อย เราจะต้องเสียค่าจองออนไลน์ด้วย 1,500 เยน ต่อที่นั่ง

1.) สำหรับคนที่เคยเข้ามาใช้เป็นครั้งแรก (ซึ่งส่วนใหญ่น่าจะครั้งแรกกันอยู่แล้ว) จะปุ่มให้กด Register ด้วย ก็สมัครกันก่อนได้เลยนะ เพราะมันสามารถกลับมาเช็คย้อนหลังเกี่ยวกับการจองต่างๆ ได้อีก

2.) หลังจากกรอกข้อมูลต่างๆ เสร็จ อย่าลืมติ๊กถูกปุ่ม Agree เล็กๆ ด้านล่างด้วยนะ หลังจากนั้นตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อย แล้วกด Next ไปต่อได้เลย

3.) ใส่ Email ที่เราใช้งานจริงอยู่แล้ว สักพักจะเขาจะส่งอีเมล์เข้ามาเพื่อให้เราตอบกลับใส่ Password ที่ให้มา ทำตามขั้นตอนต่อไปได้เลย

4.) เตรียมรหัส Jr Kyushu Pass ไว้ ใช้ตรงตัวด้านล่างนะ (ขอเซนเซอร์ข้อมูลจ้า) ใช้รหัสตรงข้างล่าง ที่แยกแต่ละคน จะไปกี่คน ใช้รหัสแค่คนเดียวพอ

จอง Jr Kyushu Pass ผ่าน Klook > http://bit.ly/2JWQXy9

5.) กดจองเลือกตัวแทนที่เราจอง เราจองผ่าน Klook มา ใส่รหัส Jr ที่ได้ลงไป และ password ของเราตอนที่เรา register ไว้

6.) เลือกขบวนที่เราจะนั่งได้เลย

กด Reserved Seat

เลือกวัน เลือกสถานีต้นและปลาย และเลือกจำนวนที่นั่ง

7.) ค่าจองคนละ 1500 เยน (ราคาใหม่เดิม 1,000 เยน)

8.) แล้วก็เลือกเลย ต้องเลือก Yufuin no Mori นะ! อย่าเลือก Yufu เฉยๆ นั้นขบวนธรรมดา ถ้าอันไหนเลือกไม่ได้แปลว่าเต็มจ้า บอกแล้วว่าเต็มจริงจัง ควรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์ขึ้นไป

9.) เลือก Sit Together นั่งติดกัน

10.) วันที่เราใช้ Jr Kyushu Pass ครั้งแรก พอจบตรงนี้แล้วก็คือใส่บัตรเครดิตจ่ายเงิน เสร็จเรียบร้อยก็จะมีเมลส่งกลับมา เรียบร้อยได้นั่งแน่นอน!

**อย่าลืม ปริ้นเอกสารคอนเฟิร์ม และบัตรเครดิตที่จองไว้ด้วย เจ้าหน้าที่ JR Pass จะขอดูก่อนออกตั๋วให้**

ทางไปจอง JR Kyushu ผ่าน Klook >> 

สรุปเลยว่า นักเดินทาง หรือคนที่ชอบญี่ปุ่นที่มีโอกาสไปเที่ยวบริเวณเกาะใต้ของญี่ปุ่นอย่าง Kyushu หลายๆ คนอยากมีประสบการณ์นั่งรถไฟนี้เพื่อเติมเต็มความสุขในการท่องเที่ยวกัน
ซึ่ง Kyushu คิวชู ภูมิภาคที่อยู่ใต้สุดของญี่ปุ่น ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และมีความแตกต่างจากภาคอื่นๆมาก และเราอยากแนะนำมาเที่ยวในส่วนของคิวชูตอนใต้กันว่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ถ้าชอบความญี่ปุ่น เราเชื่อว่าคุณจะรักคิวชู

รวมคูปองส่วนลดในญี่ปุ่น Donki/ตึกม่วง Takeya/Klook /ประกัน Sompo /รถเช่า /Bic Camera

https://www.gographjapan.com/category/คูปองส่วนลดญี่ปุ่น/

Facebook
Pinterest
Twitter
แอด อ้น

แอด อ้น

แอดอ้น แอดมินเพจ Go!Graph Japan เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมากกว่า 50 ครั้ง ไปเกือบทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว งอกทริปไปญี่ปุ่นเก่ง สามารถให้คำตอบวิธีเที่ยวญี่ปุ่นได้หลายแบบ ความสามารถแลกเงินเยนเมื่อไร เงินเยนลดทันที