Tokyo Sightseeing TAXI บริการแท็กซี่นำเที่ยวโตเกียวสะดวกสบายไปครบเที่ยวช้อป      

Tokyo Sightseeing TAXI

Tokyo Sightseeing TAXI บริการแท็กซี่นำเที่ยวโตเกียว สะดวกและคุ้มมากๆสำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวมีเด็กๆหรือผู้สูงอายุ มีของเยอะเช่นกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ รถเข็นเด็ก หรือจะเป็นสายช้อปซื้อของแล้วไม่อยากหิ้ว

ข้อดีของ Taxi พาเที่ยวที่ชอบ

  • มารับส่งถึงหน้าโรงแรมและแต่ละสถานที่ที่ไป
  • มีรูทพาเที่ยวให้เลือกเยอะ หลายหลากราคา (ราคาขึ้นอยู่กับวันเดินทางและขนาดรถ)
  • สามารถกำหนดที่เที่ยวได้ หรือจะเลือกรูทตามแผนที่เค้ามีมาให้ก็ได้
  • Shopping ได้เพลินๆไม่ต้องแบกของ

ซึ่งเราสามารถจองได้ตามรูทต่างที่เราอยากเดินทางในโตเกียว ได้ทางบริษัทแท็กซี่ที่ร่วมโครงการได้เลย ครั้งนี้นั่งเป็นรถ Alphard นั่งได้ 7ที่นั่งเลย รูทที่เที่ยววันนี้จะเป็นบ้านเมือง local ของโตเกียวที่ต่างชาติไม่ค่อยรู้จัก ผสมกับแหล่งท่องเที่ยว landmark ต่างๆ  โดยจะเริ่มจาก pick up ที่ Tokyo Station > Kappa Bashi > Ueno/Ameyoko > Akihabara > Togoshi Ginza Shopping Street เป็นรูทที่ผสมที่เที่ยวยอดฮิตและ Local ได้เที่ยวทั้งวัน ช้อปของแล้วก็ไม่ห่วงเรื่องแบกของหนักๆเลย เพราะเราไว้บนแท็กซี่ได้เลย สะดวกมากๆ

คุณลุงพนักงานขับรถก็บริการดีมากๆ สุภาพสุดๆแถมยังพูดภาษาอังกฤษได้ด้วยนะ นอกจากขับรถพาเราเที่ยวแล้ว ยังสามารถแนะนำอธิบายความสำคัญของสถานที่ต่างๆได้ด้วย

เอาเป็นว่าแนะนำเลยถ้าใครชอบความสบายๆนั่งชิวจอดถึงที่ หรือกลัวหลงเสียเวลา รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่นี่เลย Tokyo Sightseeing TAXI  https://www.taxi-tokyo.or.jp/english/kanko_taxi/index.html

เริ่มจากแท็กซี่มารับเราที่สถานีโตเกียวตามจุดนัดพบตอน 10:00 แล้วเราก็นั่งรถไปที่แรก นั่นก็คือ Kappa Bashi

Kappa Bashi

ที่นี่แอบคล้ายสำเพ็งบ้านเรา ที่เน้นไปทางอุปกรณ์ครัว ที่ดังๆก็จะมีมีด และก็อาหารตัวอย่างที่เอาไว้โชว์ตามร้านอาหาร

Kama-asa

ร้านแรกเป็นร้านมีดชื่อร้าน Kama-asa ที่นี่มีมีดเยอะมาก มีทุกแบบ made in Japan และ Tax free ได้ด้วยนะ ที่นี่มีตั้งแต่มีดที่ใช้ในครัวทั่วไป ไปจนถึงมีดเฉพาะทาง ได้เห็นมีแล่ปลาอันละหลายแสนเยนเลย ขนลุกราคามาก และก็ได้ลองจับมีดโซบะด้วย

https://maps.app.goo.gl/QLBnv8BSd6XjLTzH7

TOKYOBIKEN

ต่อมาเป็นร้านตัวอย่างอาหาร TOKYOBIKEN ที่นี่เปิดมากว่า 60 ปีแล้ว ของพวกนี้ทำมาจากพาสติก แต่เหมือนมากแบบมากๆเลย ซื้อพวกกุญแจดังโกะ 3 สีกลับมาด้วย น่ารักสุดๆ

https://maps.app.goo.gl/t558jfEtu3LCLSCp7

เราใช้เวลาเดินเล่นที่ Kappa-Bashi ประมาณ 1 ชั่วโมงก็ไปที่ Ameyoko

Ameyoko

ที่ยอดฮิตคนไทย Ameyoko เพราะของถูกมากกกแบบมากๆ มีร้านค้าหลากหลายเรียงตามแถวถนนกว่า 500 m ตั้งแต่ JR Ueno – JR Okachimachi  และมีร้านค้ากว่า 400 ร้านเลย

Shimura Shoten

อยากแนะนำร้าน Shimura Shoten เป็นร้าน chocolate ที่คุณลุงคนขายใจดีมากๆ เหมาๆถุงใหญ่ๆ 1000 เยนเอง ซึ่งราคาจริงๆทั้งถึงนั้น 2000++ yen เลยนะ

Shimura Shoten https://maps.app.goo.gl/sHiMuc5DPALw8rvY6

Ōkuma Shōkai

ต่อมาเป็นร้านยอดฮิตสายแฟ Ōkuma Shōkai ร้านเสื้อ Jacket ต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น มีหลายแบบหลายราคา จะบอกว่าใส่แบบพอดีตัวน่ารักสุดๆ เจ้าของร้านก็น่ารักมากๆ

https://maps.app.goo.gl/7paS1JDGp9uCxbVW9

เราใช้เวลาเดินเล่นที่ Ameyoko ประมาณ 1 ชั่วโมงก็เที่ยงแล้วเลยแวะทาน lunch ที่ร้าน Yoshi sushi

จากนั้นเราก็นั่งรถไปต่อกันที่ Akihabara ย่านเทคโนโลยีและ anime

Akihabara

amiami Akihabara Radio Kaikan

ที่แรกคือ amiami Akihabara Radio Kaikan ร้านนี้ใครที่รักฟิกเกอร์และตัวการตูนต่างๆต้องชอบ เพราะที่นี่เค้ามีทุกแบบทุกอย่างที่เราอยากได้ มีทั้งแบบมือ 1 มือ 2 เลย ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ตึก Radio Kaikan

https://maps.app.goo.gl/dZNHRg9f2Y3qPzS17

Yodabashi camera

ที่ต่อไปไม่ไปไม่ได้เลย นั่น คือ Yodabashi camera สาขาต้นตำหรับที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่นี่ไม่ได้มีแค่กล้อง หรือแค่เครื่องใช้ไฟฟ้า แต่ยังมีทั้งเรื่องสำอาง ยา เกมต่างๆนานา อุปกรณ์แคมปปิ้ง และอีกมากมาย มีทุกอย่างที่อยากได้เลยครบจบในที่เดียว

https://maps.app.goo.gl/LihQBh74FLwpWGwVA

Togoshi Ginza

จากนั้นเรานั่งรถไปกันต่อที่ Togoshi Ginza ที่นี่เป็น Local shopping street ใจกลางเมืองที่ไม่มีต่างชาติเลย local สุดๆ ชอบที่นี่มากๆ เพราะมีร้านเยอะแยะมากมาย มี Street food ให้ชิมเพลินๆตลอดทาง

ที่นี่ร้านเยอะมากกว่า 400 ร้านเลยนะ รวมระยะทางเดินประมาณ 1.3 km

Omedetaiyaki Honpo Togoshiginza Shop

ร้านที่น่ารักน่าสนใจร้านแรกคือร้านขนมปลา ไทยากิ จะบอกว่าทั้งไส้ถั่วแดง และคัสตาดอร่อยมากๆๆๆ

Omedetaiyaki Honpo Togoshiginza Shop https://maps.app.goo.gl/7BK9S8wVZrBFxPLX6

Chazakka

ต่อมาเป็นร้าน Chazakka ร้านชาเล็กๆน่ารักๆ ที่ชาหอมและอร่อยมาก นี่ซื้อกลับมาเยอะมาก เพราะอร่อยทุกชาเลย

https://maps.app.goo.gl/67Dkz2eHUezC5ubr9

Meat & Deli 355

และร้านสุดท้ายของวันนี้คือร้าน Meat & Deli 355 ร้านเนื้อที่ไม่ได้ขายแค่เนื้อ แต่มีที่ให้นั่งทานอาหารข้างในบรรยากาศดีมาก และ Korokkeเนื้ออร่อยมากๆๆๆๆ นัทซื้อกลับบ้านมาอุ่นทานวันต่อไปด้วยเลย

https://maps.app.goo.gl/XgUf71tNsgSF9XFL9

ใน 1  วันเราไปกันมาหลายที่มากๆเลย ถ้าทั้งหมดนี่ต้องเดินทางเอง ค่อนข้างเหนื่อยพอสมควร เพราะเรา Shopping ด้วย หิ้วของพะรุงพรัง แต่ครั้งนี้นั่ง Taxi เที่ยวแล้วสบายมากๆเลย เหมือนได้พักไปในตัวระหว่างเราเดินทางไปแต่ละสถานที่ และที่จอดรถที่เค้าเตรียมไว้ให้คือใกล้กับแต่ละที่ ที่เราจะไปเลยทำให้เดินน้อย มีแรงเดินเที่ยวในแพลนได้สบายๆเลย แนะนำเลย

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่นี่เลย Tokyo Sightseeing TAXI        https://www.taxi-tokyo.or.jp/english/kanko_taxi/index.html

#japantravel #tokyotaxi #โตเกียว

รวมคูปองส่วนลดในญี่ปุ่น Donki/ตึกม่วง Takeya/Klook /ประกัน Sompo /รถเช่า /Bic Camera

https://www.gographjapan.com/category/คูปองส่วนลดญี่ปุ่น/

Facebook
Pinterest
Twitter
แอด อ้น

แอด อ้น

แอดอ้น แอดมินเพจ Go!Graph Japan เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมากกว่า 50 ครั้ง ไปเกือบทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว งอกทริปไปญี่ปุ่นเก่ง สามารถให้คำตอบวิธีเที่ยวญี่ปุ่นได้หลายแบบ ความสามารถแลกเงินเยนเมื่อไร เงินเยนลดทันที