Club Med Tomamu คลับเมด โทมามุ ฮอกไกโด ฤดูร้อน รีสอร์ท All-inclusive จบครบในที่เดียว!

Club Med Tomamu

Club Med Tomamu คลับเมด โทมามุ ฮอกไกโดฤดูร้อน รีสอร์ทที่มีสาขาอยู่ท่ัวโลก ถ้าพูดถึง คลับเมด ก็ต้องเรื่องที่เป็นรีสอร์ทแบบจ่ายจบในครั้งเดียว All-inclusive ตลอดการเข้าพัก ไม่ว่าอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ เครื่องดื่มทั้งแอล และไม่แอล มีเกือบจะตลอดเวลา และกิจกรรมให้ทำเยอะมาก มีตลอดทั้งวันถึงดึก ไม่มีวันเบื่อเลย ถ้าได้มาพักที่นี้

คลับเมด โทมามุ ตั้งอยู่ในโซนสกีรีสอร์ทชื่อดังของของฮอกไกโด โทมามุ ห่างจากสนามบิน New Chitose ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งที่นี้จะเปิดทำการในช่วงฤดูหนาว และฤดูร้อน กิจกรรมในแต่ฤดูก็จะแตกต่างกัน แต่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมแบบเต็มๆ เป็นคลับเมดสาขาเดียวในฮอกไกโดที่เปิดในฤดูร้อน

ไม่แปลกเลยที่ทำไมการมาพักที่นี้ อย่างน้อยต้อง 2-3 คืนขึ้นไป และจ่ายเป็นหลักหลายหมื่นต่อคน ถึงเป็นรีสอร์ทที่มีคนเข้าพักเยอะตลอดเวลา เพราะมันคุ้มค่าที่จะมาพักจริงๆ มาอ่านรีวิวกันเลยว่าทำไมเราถึงบอกว่ามันคุ้มมาก!

สนใจจองที่พักและ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.clubmed.co.th/r/tomamu-hokkaido/w

การเดินทาง Club Med Tomamu

อยู่ห่างจากสนามบิน New Chitose ประมาณ 2 ชม. สามารถขับรถมาเองได้ ทางโรงแรมมีพื้นที่จอดรถได้ฟรี หรือใช้บริการรถรับส่งโรงแรมจากสนามบิน ได้โดยมีคิดค่าบริการรถรับส่งเพิ่มเติม

อ่านรายละเอียดการเดินทางได้ทางนี้ https://www.clubmed.co.th/r/tomamu-hokkaido/w#transport

googlemap : https://maps.app.goo.gl/Ej48ge3YHMSrardo7

วัฒนธรรมแบบ Club Med

ที่นี้จะแตกต่างจากโรงแรม รีสอร์ท อื่นๆ ซึ่งถ้าใครไม่รู้จักมาก่อน อาจรู้สึกว่าแปลก ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะของคลับเมดที่ให้แตกต่างจากโรงแรมอื่นๆเลย คือ G.O. หรือพนักงานของคลับเมดนั้นเอง ที่จะเป็นคนค่อยดูแลแขกที่เข้ามาพักทั้งวัน แต่ละคนจะมีตำแหน่งหน้าที่ประจำ แต่นอกช่วงงานก็จะมีกิจกรรมต่าง เอนเตอร์เทน ลูกค้า พูดคุยกับลูกค้า ทานข้าวกับลูกค้า ซึ่งถ้าคนมาแบบอยากหาเพื่อนคุย เพื่อนเล่น นี่เหมาะกับการมาคลับเมดมาก

ล็อบบี้

ล็อบบี้ของโรงแรม บรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางป่าในฮอกไกโดในหลากหลายฤดูกาล เหมือนอยู่กลางหิมะ แต่ก็ยังมีต้นซากุระอยู่ตรงกลาง เมื่อเข้ามาเชคอินก็จะมี G.O. มาแนะนำการอยู่ในคลับเมด ต่างๆ ซึ้ง G.O. ก็มีหลายชาติ พูดกันได้หลายภาษา และมีพนักงานคนไทยด้วย มีกันหลายคนเลย ใครไม่ได้ภาษาก็ไม่ต้องห่วงเลย มี G.O. คนไทยหลายคน

เมื่อแนะนำวิธีการอยู่ที่คลับเมด ก็จะมีสร้อยข้อมือติดแขกที่มาพักทุกคน เป็นสัญลักษณ์ว่าเป็นแขกที่มาพัก และทุกอย่างก็ใช้แตะเข้าห้องพัก ลงทะเบียน หรือคิดเงินค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่นอกเหนือจากที่รวมมา ห้ามตัดออกเด็ดขาดนะ จะตัดก็ต่อเมื่อเราเช็คเอ้าท์แล้วเท่านั้น

บรรยากาศโรงแรม

บรรยากาศโรงแรมอยู่ท่ามกลางสกีรีสอร์ทโมมามุ เป็นภูเขาล้อมรอบ บรรยากาศชุ่มชื่นดีมากในฤดูร้อน ช่วงเช้าก็จะเห็นหมอกเกือบทุกวัน มีกวางเดินเล่นรอบๆรีสอร์ท เหมาะที่มาพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติของฮอกไกโดแบบนี้

น้องกวางป่า ที่พบเจอได้ทุกวัน

ห้อง Unkai ที่ถือเป็นห้องหลักของโรงแรม มีบาร์ อาหารว่าง กิจกรรมต่างๆ เวทีการแสดง จัดที่ห้องนี้ แขกสามารถมานั่งได้ทั้งวันตามสบายเลย

เวทีกลาง จะมีการแสดงทุกวัน ปรับเปลี่ยนไปไม่เหมือนกัน

ห้องพัก

ห้องพักทุกห้องของแขก จะเข้าโดยผ่าน ริสแบนด์ ห้องพักจะมีทั้งหมด 3 Type แต่ละ Type ก็จะมีห้องแตกต่างกัน

ดูรายละเอียดห้องทั้งหมดได้ทาง https://www.clubmed.co.th/r/tomamu-hokkaido/w#accommodation-types

Superior Room

ห้องที่เราพัก คือห้อง Family Superior Room – Mountain View เป็นห้องระดับเริ่มต้น ซึ่งก็จะมีวิวแตกต่างกัน เราพักที่ห้องวิวภูเขา ขนาดใหญ่ถึง 38 m² กว้างสบายมาก และเป็นห้องแบบครอบครัว สามารถพักได้สูงสุดถึง 4 คนเลย

วิวสวยมองเห็นวิวเขา แล้วถ้าช่วงเช้าๆ มักจะเห็นฝูงกวางเดินเล่นด้วย

ห้องน้ำกว้างมาก

Deluxe Room – Forest View

ห้อง Deluxe ขนาดกว้าง 38 m² ห้องจะอยู่ชั้นที่สูง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่าวสวยงาม

รูปตัวอย่างจาก www.clubmed.co.th/r/tomamu-hokkaido/w

Suite Room

Master Family Suite – Duplex ห้องดีที่สุดของคลับเมดโทมามุ ขนาดใหญ่ถึง 72 m² มีแบ่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม ทำให้เห็นวิวได้พิเศษสุดๆ พักได้สูงสุดถึง 5 คนเลย

รูปตัวอย่างจาก www.clubmed.co.th/r/tomamu-hokkaido/w

ห้องอาหารและบาร์

ทีเด็ดของคลับเมดเลย! คืออาหารมีให้ทานทั้งวัน! เช้า กลางวัน เย็น และทุกมื้อเป็นบุฟเฟ่ต์ที่ใช้เชฟบรรจงทำอาหารให้แขกได้ทานกัน แล้วยังมีมื้ออาหารว่างอีกตลอดทั้งวัน แถมยังมีบาร์เครื่องดื่มทั้งแอล และไม่แอลบริการตลอด รวมทุกอย่างแล้วที่แขกจ่ายมาแต่แรก ยกเว้นแอลกอฮอล์แบบพรีเมี่ยมที่ต้องเสียเงินเพิ่มต่างหาก แต่เราบอกเลยว่าแค่ที่มีอยู่ก็เยอะมากแล้ว

Itara

ห้องอาหารหลักของโรงแรม ที่เป็นบุฟเฟ่ต์ช่วงเช้า กลางวัน เย็น ไลน์อาหารแบบเยอะมาก และสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆทุกมื้อ ทุกวัน อาหารไม่ซ้ำกันเลย และทุกอย่างคือเชฟทำใหม่หมด มีทั้งแบบวางไว้ และแบบสั่งเซฟถึงจะทำ ดีมาก คลับเมดคือมีดีที่สุดตรงเรื่องอาหารเนี่ยแหละ

ไลน์อาหารจะเป็นแบบนานาชาติ มีหลากหลายมาก ญี่ปุ่น ยุโรป อินเดีย เกาหลี เวียดนาม จีน คือแค่เลือกอย่างละ 1 เมนูมาทานก็จุกแล้ว แล้วมีแบบนี้ทั้งวัน มาดูรูปเลยว่ามีเยอะมากขนาดไหน

และความพิเศษของคลับเมดคือพนักงาน G.O. จะมาร่วมทานอาหารกับเรา จะขออนุญาตแขกว่านั่งทานด้วยได้ไหม หรือเราเห็นพนักงานคนไหนว่าง เราก็เชิญมาทานด้วยกันได้นะ

ความเจ๋งของคลับเมดที่ญี่ปุ่น คือเมนูอาหารญี่ปุ่นเนี่ยแหละ เจอแต่ของดี!! บุฟเฟ่ต์ซาซิมิ แซลม่อน หอยโฮตาเตะ ขาปู

เมนูช่วงเช้าก็เยอะมากเหมือนกัน

Haku

ห้องอาหารแนวยากินิคุ ซึ่งแขกสามารถมาทานได้รวมในค่าใช้จ่ายตอนแรกแล้วด้วย แต่ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น สามารถทานเมนูพื้นฐานและเครื่องดื่ม ส่วนเมนูพรีเมี่ยมจะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Unkai bar

บาร์ที่อยู่ในห้องหลัก เปิดตั้งแต่ช่วงสายถึงดึก ช่วงกลางวันสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ พร้อมของว่างตามช่วงเวลา หรือช่วงบ่ายก็อาจจะมีกิจกรรมมันจัดในห้องนี้ ช่วงกลางคืนก็จะมีการแสดงโชว์ เต้นกันตลอดทั้งคืนเลย

The Nest Bar 

เป็นบาร์เครื่องดื่มแบบพรีเมี่ยม ที่ไม่ได้รวมในแพคเกจ บรรยากาศดีมาก แขกสามารถดื่มด่ำกับวิสกี้และสาเกท้องถิ่นที่ดีที่สุดได้รับรางวัลมากมายที่บาร์แนะนำโดย บาร์เทนเดอร์มากฝีมือ แถมบาร์เทนเดอร์ประจำบาร์บางวันยังเป็นคนไทยด้วยนะ

กิจกรรม

มาที่กิจกรรมของคลับเมด บอกเลยว่ามีเยอะมาก มีทั้งวัน ในช่วงฤดูหนาวก็จะเน้นไปทางสกี ซึ่งรวมในแพคเกจหมดแล้วด้วย แต่ในช่วงฤดูร้อนก็จะเป็นกิจกรรมอื่นๆ ปั่นจักรยาน เดินป่า กายกรรม โยคะ ทำอาหาร แข่งกีฬา ยิงธนู คือเยอะมากจริงๆ ทุกกิจกรรมจะมีผู้ฝึกสอนด้วย นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมภายนอกรีสอร์ทอีก ล่องแก่ง ชมทุ่งดอกไม้ ซึ่งส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มต่างหาก

เราสามารถดูตารางกิจกรรมต่างๆได้ที่ห้องกิจกรรมติดกับร้านค้า หรือจะดูผ่านแอพของคลับเมดก็ได้

ยิงธนู

ถ้าวันไหนฝนตกจนทำกิจกรรมด้านนอกไม่ได้ ก็จะมีจัดภายในแทน

มีจัดแข่งกีฬาระหว่างแขกที่พักด้วยกัน

Kitchen Class

กิจกรรมทำอาหารสอยโดยเชฟของรีสอร์ท ครั้งนี้เป็นสอนทำชูชิ คลาสทำอาหารต้องจองล่วงหน้าเพราะมีจำกัดมาก

Mountain Bike

หรือออกขี่จักรยานเสือภูเขาไปรอบๆบริเวณโทมามุ

Acrobatics

ใครอยากลองท้าทายหน่อย ก็มีให้ฝึกกายกรรมด้วยนะ สอนโดย G.O. นั้นแหละ เก่งมากเลย แถมมาแสดงให้เราดูตอนกลางคืนอีกด้วย

Mina Mina Beach

สระว่ายน้ำอุ่นในร่ม ที่บริหารโดย Hoshino Tomamu ซึ่งจะมีแขกจากรีสอร์ทต่างๆในพื้นที่โทมามุมาใช้บริการกัน ซึ่งแขกของคลับเมดสามารถเข้ามาใช้บริการได้ฟรีเช่นกัน อยู่ตรงข้ามรีสอร์ทเลย แค่นั้น เดินมาได้

Unkai Terrace

จุดชมวิวชื่อดังของโทมามุ ต้องนั่งกระเช้าขึ้นไปด้านบนแต่เช้าเพื่อชมทะเลหมอกสุดงาม ในส่วนนี้มีค่าขึ้นกระเช้าเพิ่มเติม ด้านบนจะมีคาเฟ่ จุดชมวิวให้ถ่ายรูป รับรองว่าสวยมากๆ

แนะนำว่าเช็คพยากรณ์ก่อนขึ้นไปดูได้ทาง https://www.snowtomamu.jp/summer/en/unkai/

ค่าขึ้นกระเช้า : ผู้ใหญ่ 1,900 เยน เด็กอายุ 7-11 ปี 960 เยน ต่ำกว่านั้นฟรี

เครื่องดื่มยอดฮิตที่ทุกคนขึ้นแล้วต้องสั่ง

Fitness

ห้องฟิตเนส มีคลาสสอนด้วยนะ สามารถดูตารางได้เลย

Skiing

เอาให้สกีให้ดู จะเปิดในช่วงฤดูหนาว ซึ่งถ้าใครได้มาคลับเมดถือว่าคุ้มมาก เพราะรวมหมดทุกอย่างแล้ว ค่าเล่ยสกี อุปกรณ์ ครูฝึกสอน เล่นได้ทั้งวันไม่จำกัด ถ้าตั้งใจมาเล่นสกี คุ้มสุด!!

This image has an empty alt attribute; its file name is DSC05558.jpeg

ห้องเลี้ยงเด็ก Petit Club Med

และอีกเรื่องขึ้นชื่อของคลับเมด คือ ห้องเลี้ยงเด็ก พ่อแม่สามารถมาฝากลูกไว้ได้แบบหมดห่วง เพราะ G.O. ผู้ดูแลเด็กทุกคนต้องใบเซอร์รับรองจบคอร์สการเลี้ยงดูเด็กด้วย ห้องเลี้ยงเด็กจะมีแบ่งตามระดับอายุ กิจกรรมก็จะต่างกันไป มีกิจกรรมให้ทำเยอะมากๆ กีฬาสำหรับเด็ก บางวันก็มีปาร์ตี้ กิจกรรมสำหรับเด็กโดยเฉพาะเลย และช่วงหน้าหนาว ก็มีอุปกรณ์สกีเฉพาะของเด็กอีกด้วย

Shop

และสุดท้าย คือร้านค้าของคลับเมด จะขายของที่ระลึกต่างๆ อุปกรณ์เครื่องใช้ หรือชุดว่ายน้ำ อุปกรณ์สกี สำหรับคนอยากซื้อไว้เป็นของส่วนตัว หรือของเฉพาะของคลับ

จบแล้วกับการรีวิว Club Med Tomamu เป็นรีสอร์ทที่คุ้มค่ามาก สำหรับใครที่ต้องการมาแล้วจบทุกอย่าง มีกิจกรรม อาหารครบทุกมื้อแล้วดีมากจริงๆ แล้วที่ฮอกไกโดยังมีอีก 2 สาขา คือ Sahoro และ Kiroro ที่จะเป็นเฉพาะช่วงฤดูหนาว

สนใจจองที่พักและ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.clubmed.co.th/r/tomamu-hokkaido/w

อ่านที่เที่ยวญี่ปุ่นเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gographjapan.com/

Facebook
Pinterest
Twitter
แอด อ้น

แอด อ้น

แอดอ้น แอดมินเพจ Go!Graph Japan เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองมากกว่า 50 ครั้ง ไปเกือบทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว งอกทริปไปญี่ปุ่นเก่ง สามารถให้คำตอบวิธีเที่ยวญี่ปุ่นได้หลายแบบ ความสามารถแลกเงินเยนเมื่อไร เงินเยนลดทันที